Hung Viet Brisbane's Blog

Trang blog của Hưng Việt (Brisbane)

* Nhật ký giải Australian Open 2013 – Ngày 4 – 17/01/2013

Posted by hungvietbrisbane on 18/01/2013


NHẬT KÝ GIẢI AUSTRALIAN OPEN 2013 – Ngày 4 – 17/01/2013

Trong giải Vô địch Quần Vợt Úc Mở Rộng (Australian Open) năm nay 2013, chúng tôi sẽ cố gắng gởi đến quý vị mỗi ngày một trang nhật ký để ghi lại những nét đặc biệt. Ngoài kết quả các trận đáng lưu ý (theo mắt nhìn của người viết) sẽ còn có những chuyện bên lề, các cảm nghĩ, nhận xét của chúng tôi về bộ môn quần vợt nói chung.

Dỉ nhiên, đây là những ý kiến hoàn toàn chủ quan của người viết, nhưng chúng tôi hoan nghênh những đóng góp, phê bình có tính cách xây dựng và tích cực của quý đọc giả.

NGÀY 4 – 17/01/2013

(1) Định mệnh đã xếp đặt.

Trong một trận đánh ngang ngửa một cách bất ngờ, cuối cùng hy vọng duy nhứt còn sót lại của Úc là Bernard Tomic đã hạ tay vợt Đức Daniel Blands trong 4 ván chật vật 6-7, 7-5, 7-6, 7-6 ở vòng 2.

Đây là chiến thắng thứ 10 của Tomic trong mùa Hè năm nay, 3 trận đơn trong giải Hopman Cup, 5 trận giải Sydney International và 2 trận trong giải Australian Open này.

Nhưng trận thứ 11 mới là quan trọng nhứt, khi anh đụng Roger Federer. Tối hôm nay, cây vợt đã đoạt 17 giải Grand Slam đã khuất phục Nikolay Davydenko (Nga sô) sau 3 ván 6-3, 6-4, 6-4.

Roger Federer

Roger Federer, vô địch 17 Đại Giải

Davydenko là một đấu thủ tài nghệ không phải tầm thường nên với chiến thắng khá dễ dàng này, Roger Federer chứng tỏ anh đang ở tình trạng rất sung mãn.

Ai ghiền quần vợt, xin xù tất cả các buổi hẹn vào tối thứ Bảy này, giờ Úc châu, để xem “the dream match” giữa Tomic và Federer.

[Cập nhựt – Sáng 18/01/2013] Trong 1 poll của trang web brisbanetimes.com.au, 74% đọc giả nghĩ rằng Federer sẽ thằng, chỉ có 24% bỏ phiếu cho Tomic.

(2) Janko Tipseravic bị vợ cấm xâm mình thêm nữa.

Tay vợt đã chinh phục Lleyton Hewitt ở vòng đầu tiên trong giải Australian Open năm nay, Janko Tipseravic, vừa mới thú nhận là vợ anh, Biljana, đã cấm không cho anh xâm mình thêm nữa.

Một trong 6 hình anh Tipseravic đã xâm trên người là hàng chữ tiếng Nhựt, họ dịch ra tiếng Anh là “Beauty will save the world”, hiểu theo tiếng Việt chắc phải là “Sắc đẹp sẽ cứu vãn thế giới”. Triết lý quá cao !!!

Janko Tipsarevic

Hàng chữ Nhựt trên cánh tay của Janko Tipseravic

Anh cũng nhìn nhận là từ ngày lập gia đình cách đây 2 năm với cô Biljana , một XNV đài truyền hình, tài nghệ anh vượt tiến hẳn lên và hiện nay anh đứng hạng 8 trên thế giới.

Trong năm 2012, thi đấu ở Tứ Đại Giải, anh được vào ít nhứt là vòng thứ 3.

(3) “Tiên tri gia” Lleyton Hewitt.

Theo cựu vô địch US Open và Wimbledon này thì Tomas Berdych của Tiệp khắc sẽ một ngày nào đó thắng được giải Grand Slam.

Tomas Berdych

Hạng 6 thế giới Tomas Berdych

Berdych hiện nay đứng hạng 6 trên thế giới và được xếp hạng 5 trong giải Australian Open năm nay.

Lleyton Hewitt đã từng tiên đoán tương tự về Juan Martin Del Potro trước khi anh này đoạt giải US Open vào năm 2009 và về Andy Murray trước khi anh Tô cách Lan thắng giải US Open hồi năm ngoái.

Hãy chờ xem Hewitt có đoán trúng “cặp ba” hay chăng ?

(3) Những kết quả đáng chú ý khác.

Trong trận Đôi Nam vòng 1, cặp đứng thứ Nhì trên thế giới Leander Paes (Ấn Độ) và Radek Stepanek (Tiệp khắc) đã thua cặp Kevin Anderson (Nam Phi) và Jonathan Erlich (Do Thái) trong 2 ván 3-6, 5-7.

Trong giải Đơn Nữ, cây vợt trẻ Anh quốc Laura Robson hạ Petra Kvitova (đứng hạng 8) trong 3 ván khít khao 2-6, 6-3, 11-9.

Về giải Đơn nam, cây vợt Úc khác còn sót lại là James Duckworth đã kém may mắn, phải chào thua Blaz Kavcic (Slovakia) 3-6, 6-3, 6-4, 6-7 và 10-8.

Cũng trong một trận kéo dài 5 ván khác, Gael Monfils của Pháp đã chật vật hạ tay vợt Yen-Hsun Lu (Đài Loan) 6-7, 6-4, 6-0, 1-6, 10-8. Đài số 7 đã phải ngưng ngang cuộc trực tiếp truyền hình trận Federer / Davydenko để chiếu sang ván cuối cùng của trận này.

HƯNG VIỆT (Brisbane)
17/01/2013

Advertisements

One Response to “* Nhật ký giải Australian Open 2013 – Ngày 4 – 17/01/2013”

  1. […] * Nhật ký giải Australian Open 2013 – Ngày 4 – 17/01/2013 […]

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: