Hung Viet Brisbane's Blog

Trang blog của Hưng Việt (Brisbane)

* TÂM THƯ GỞI NHỮNG NGƯỜI BẠN CỰU CHIẾN BINH ÚC

Posted by hungvietbrisbane on 12/10/2011


TÂM THƯ GỞI NHỮNG NGƯỜI BẠN CỰU CHIẾN BINH ÚC

Chào anh Bruce, anh John, anh Noel và tất cả các bạn khác trong Nhóm CVAG,

Lá thư này sẽ khá dài nên xin kiên nhẫn với tôi.

Để chuẩn bị cho cuộc họp quan trọng với những vị lãnh đạo của RSL vào ngày 22/10, trong một email viết cho tôi, anh đã hỏi:

.. Anh có thể cho tôi những thí dụ về những quyền Tự Do, ngoài tất cả những giới hạn về nhân quyền khác mà cựu quân nhân QLVNCH bị chối từ. Thí dụ như họ có quyền lập hội không ? Có thể tụ họp để có một buổi đoàn tụ hay không ? Họ có thể tưởng niệm những đồng đội hy sinh hay không ? Họ có thể lập Đài Tưởng niệm những tử sĩ hay không ? Điều gì sẽ xảy đến cho họ nếu họ làm những chuyện này, hoặc những chuyện tương tự ?(Tôi sẽ không tiết lộ là những tin tức này xuất phát từ đâu ..)”

Tôi đã chuyển lời yêu cầu đó lên internet đến các mạng lưới Việt ngữ mà tôi tham gia. Như dự liệu, các thư phúc đáp đã tràn ngập nhưng trước khi tôi đề cập đến chuyện đó, cho phép tôi được nói điều sau đây.

Ngoài việc nêu lên các thí dụ về sự đối xử tàn nhẫn của bọn CSVN đối với cựu quân nhân QLVNCH và gia đình của họ, đa số những người hồi âm nhờ tôi chuyển đến các bạn lòng cảm ơn về những điều các bạn đã, đang và dự tính sẽ làm trong vụ MoU này.

Họ nói rằng sau bao nhiêu năm, thật cảm động và ấm lòng là các bạn vẫn sát cánh cùng chúng tôi, vẫn hỗ trợ chúng tôi như trong thời chiến tranh Việt Nam. Đó mới là tình bạn đích thực, hoàn toàn tương phản với thái độ của một số viên chức cao cấp ngồi trong các phòng làm việc có máy điều hòa không khí và ra những quyết định có lợi ích chính trị cho riêng họ.

Bây giờ, trở lại với câu hỏi của anh về thái độ thù hận bất biến của những người Cộng Sản, tôi không biết anh có bao nhiêu thì giờ (để nghe tôi kể)

Các anh có muốn tôi bắt đầu từ những ngày đầu tiên sau khi họ xâm chiếm miền Nam khi họ hối hả vào các bệnh viện quân sự và tống khứ những thương binh QLVNCH đang điều trị trong đó, không cần biết những “cựu thù” này đang khẩn cấn sự điều trị và chăm sóc ? Người ta thường thấy cảnh một bà vợ mảnh mai phải cỏng ông chồng thương binh về nhà, trong tay ông này đang nắm chặt chai nước biển.

Hay là tôi vặn đồng hồ nhanh lên 5 năm, 10 năm hay cả 15 năm để chúng ta có thể nghe chuyện con em của các cựu chiến binh QLVNCH không được học hành đàng hoàng bởi vì cha của chúng đã “phạm tội đối với tổ quốc” ?

Hay là chúng ta nói về đời sống hiện nay của các thương phế binh phải tự lực cánh sinh vì không được sự giúp đỡ nào của nhà cầm quyền trong khi miệng vẫn tuyên bố “hòa giải” ?

Tất cả những sự giúp đỡ mà những người đáng thương này nhận được đều đến từ các bạn đồng đội cũ hay từ những cơ quan và cá nhân từ thiện.

Các thương phế binh QLVNCH trưng các tấm bảng cám ơn ân nhân ở hải ngoại

Những hành động này của nhà cầm quyền đương thời, theo bất kỳ định nghĩa nào, là những tội ác. Tội ác với nhân loại, như chúng ta hiểu nghĩa của danh từ này trong một thế giới văn minh. Nhưng những tội ác của họ không dừng ở đó, không chỉ chống lại người sống mà còn chống cả người chết nữa.

Đó là điểm kinh hoàng nhứt, buồn nôn nhứt của câu chuyện !

Đa số các anh chắc còn nhớ Nghĩa Trang Quân Đội dành cho tử sĩ QLVNCH nằm bên cạnh xa lộ Biên Hòa, trên đường từ Sàigòn ra Núi Đất ở Bà Rịa (Phước Tuy). Khung cảnh thanh bình đó đã được chọn để làm nơi yên nghĩ cho gần 20,000 đã khoác áo chiến binh QLVNCH.

Tuy nhiên, bọn Cộng sản miền Bắc đâu chấp nhận được chuyện đó. Với chúng, đó là một điều gai mắt và một trong những chuyện đầu tiên mà chúng phải làm khi chiếm được trọn vẹn lãnh thổ là phải phá hủy nghĩa trang rộng 125 hectares đó đi.

Nhưng dùng xe ủi đất để làm chuyện đó thì trắng trợn quá và sẽ tạo nên làn sóng căm phẩn trong dân chúng, không phải chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới nữa.

Không, bọn Cộng sản thủ đoạn hơn nhiều. Chúng đã và đang thực hiện “đề án” đó từng bước một.

Trước hết, sách nhiễu gia đình, bạn bè của người đã khuất khi họ đến viếng các mộ phần. Mục đích của chúng là làm nản lòng các thân nhân, không còn muốn viếng thăm nới đó một cách thường xuyên và nghĩa trang sẽ bị bỏ phế, mộ bia ngã đỗ và lần hồi, cả nơi đó sẽ biến mất khỏi mặt địa cầu.

Cảnh hoang tàn của Cổng trước và Cổng sau Nghĩa Trang Quân Đội QLVNCH

Thứ hai, để xúc tiến việc này, chúng cho di dân đến thành lập các xã ấp chung quanh chốn đó, biến nó thành khu dân cư ồn ào khiến không ai còn nhớ nơi đây còn có một nghĩa trang.

Bước thứ ba là bước thâm độc nhứt. Với chiêu bài là chúng cũng chăm lo nơi đó, chúng cho trồng hằng trăm cây Muồng.

Một cây Muồng, với thân và rễ thật to

Tôi không biết tiếng Anh của loại cây này nhưng có người cho tôi biết danh từ khoa học của nó là Samanea, thuộc họ Fabaceae với lời diễn tả đó là loại cây có thể mọc cao đến 50m với thân có thể cứ 5 năm là rộng thêm 20cm. Rễ của nó có thể mọc tràn lan trên mặt đất và cỏ dưới thân cây cũng rậm rạp hơn vì những lá cây rất nhạy cảm với ánh sáng mặt trời.

Những hàng cây Muồng trong Nghĩa trang Quân Đội QLVNCH

Hãy cứ tưởng tượng những rễ cây này sẽ tràn lan dưới mặt đất, đâm xuyên qua xác của những người đã khuất để những “kiến trúc sư” của kế hoạch này có thể tán thưởng lẫn nhau về một sáng kiến quá thâm độc để “giết” kẻ thù thêm lần thứ hai.

Thế mà những tay cầm quyền Cộng sản đã không ngượng ngùng gọi đó là một “đặc ân dung tha”.

Vậy mà có nhựng người vẫn tin vào chiêu bài “hòa giài” và tinh thần “hợp tác hữu nghị” với chúng ! Ắt hẳn đó là một trò cười nếu không phải đã bắt nguồn từ một chổ cao cấp như văn phòng trung ương của RSL.

May mắn cho chúng tôi, các anh trong Nhóm CVAG nghĩ khác và sẽ đứng bên cạnh chúng tôi để, một lần nữa, chiến đấu chống âm mưu thâm độc này.

Từ trái tim của tôi, xin cám ơn triệu lần.

HƯNG VIỆT (Brisbane)
11/10/2011

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: