Hung Viet Brisbane's Blog

Trang blog của Hưng Việt (Brisbane)

* NHẬN ĐỊNH VỀ KẾT QUẢ CUỘC TRƯNG CẦU Ý KIẾN V/V RSL AUSTRALIA MUỐN “GIAO LƯU” VỚI CSVN

Posted by hungvietbrisbane on 04/10/2011


NHẬN ĐỊNH VỀ KẾT QUẢ CUỘC TRƯNG CẦU Ý KIẾN
V/V RSL AUSTRALIA MUỐN “GIAO LƯU” VỚI CSVN

Sau 3 ngày trời, từ 5 giờ sáng thứ Sáu 30/9/2011 đến 12 giờ khuya Chủ Nhựt 2/10/2011, cuộc Trưng Cầu ý Kiến của chúng tôi với câu Hỏi “ Quý vị có đồng ý với việc RSL Australia “giao lưu” với CSVN không ? ” đã kết thúc với tổng cộng 1,047 phiếu bầu.

Lời đầu tiên là xin chân thành cảm ơn tất cả quý thân hữu, quý đồng hương đã tham gia cũng như phổ biến, quãng bá cho cuộc TCYK này.

Đây là một con số khả quan dù chúng tôi biết rằng nếu cuộc TCYK còn kéo dài thêm nữa thì vẫn còn đồng hương muốn tiếp tục tham gia.

Số phiếu bầu xếp theo thứ tự tỷ lệ bách phân cho mỗi câu trả lời như sau:

(1) Tôi KHÔNG đồng ý vì việc đó phản bội sự hy sinh của chiến binh Úc tại VN:
365 phiếu (34.86%)

(2) Tôi KHÔNG đồng ý vì việc đó phản bội sự hy sinh của quân đội Đồng Minh tại Việt Nam:
344 phiếu (32.86%)

(3) Tôi KHÔNG đồng ý vì việc đó phản bội sự hy sinh của quân nhân Quân Lực VNCH:
310 phiếu (29.61%)

(4) Tôi đồng ý vì đó là quyền của họ
15 phiếu (1.43%)

(5) Tôi không có ý kiến
7 phiếu (0.67%)

(6) Tôi đồng ý vì việc đó sẽ thắt chặt bang giao Úc Việt
6 phiếu (0.57%)

https://hungvietbrisbane.wordpress.com/wp-admin/admin.php?page=polls&action=results&poll=5544319

Cái kết quả tổng quát không làm tôi ngạc nhiên. Gần 98% trong số chúng ta phản đối việc đó, trong khi chi có 2% đồng ý.

Chúng ta tôn trọng 21 “phiếu đồng ý” nói trên. Hay đúng hơn là chúng ta phải cám ơn những người đó vì những lá phiếu của họ đã thể hiện tính cách dân chủ của cuộc TCYK này.

Điểm khiến tôi chú ý nhiều hơn là những con số của 3 nhóm bỏ phiếu “KHÔNG”.

Nhiều nhứt (34.86%) là những phiếu phản đối vì chúng ta không muốn thấy sự hy sinh của các chiến binh Úc bị phản bội.

Thiết nghĩ đây là một nhận định rất chính xác của đồng hương bởi vì dù sao, câu chuyện liên quan trực tiếp đến cựu chiến binh Úc chiến đấu tại Việt Nam nhiều hơn.

Dỉ nhiên, chúng ta cũng không thể nào chấp nhận việc quý vị cựu Đề Đốc, tướng tá ngồi trong văn phòng gắn máy điều hòa không khí ở Canberra dẫm đạp lên những sự hy sinh của các quân nhân Đồng Minh (32.86%) hay của chính các chiến sĩ anh dũng trong Quân Lực VNCH (29.61%).

Nhưng, trong vụ Giác Thư Cảm Thông (Memorandum of Understanding MOU) này, các anh Australian Vietnam Veterans là những người chịu đau buồn nhiều nhứt.

Điều đáng quý là các anh đau buồn, và có nhiều người trở nên tức giận, không phải cho các anh mà là cho chúng ta, người Việt quốc gia. Và nhất là các chiến hữu của các anh trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

Trong những emails mà tôi được các anh cựu chiến binh Úc chủ động trong vụ việc này trao đổi, ít thấy các anh đề cập đến trường hợp của họ. Họ chỉ quan tâm đến những sự bạc đãi mà bộ đội và nhà cầm quyền Hà Nội dành cho các chiến hữu Việt Nam Cộng Hòa ngày xưa của họ.

(*) Hãy nghe anh N.M chia sẻ:

“ … I would urge all State Presidents to consider at their next Big M Members’ meeting to vote and direct RSL National to reply to and acknowledge the level of complete and utter distress, anger, betrayal and heartbreak that exists among Vietnam veterans over this disgraceful proposal to sign a friendship MOU with the former VC/NVA…

“ .. Tôi muốn thúc dục tất cả các Chủ Tịch tiểu bang trong kỳ họp lần tới hãy bỏ phiếu và chỉ thị cho RSL Liên Bang nhìn nhận và trả lời về mức độ đau buồn, tức giận, bị phản bội và thương tâm đang hiện hữu giữa những cựu chiến binh tham chiến tại VN đối với đề nghị nhục nhã là RSL sẽ ký kết Giác Thư Cảm Thông với VC/ Bắc Việt…”

(*) Trong khi đó, anh B.C. viết cho ông Tổng Thư Ký của RSL Aus, bày tỏ sự quan ngại của ông đối với các cựu quân nhân QLVNCH như sau:

“ …The only ones seriously affected by the current state of affairs are our former ARVN Allies and their families who are still resident in Vietnam.

I call on the RSL to take a leadership position with respect to overturning the horrendous persecution they are subjected to on an on-going basis by the Communist Party of Vietnam…”

“.. Những người duy nhứt bị ảnh hưởng trầm trọng bởi tình trạng hiện tại là các cựu đồng minh QLVNCH của chúng ta cùng gia đình của họ hiện còn sinh sống ở Việt Nam..

Tôi kêu gọi RSL hãy nhận lãnh trách nhiệm lãnh đạo đối với việc dẹp bỏ sự trả thù mà họ phải gánh chịu một cách liên tục từ đảng CSVN …

(*) Và anh BC cũng đã viết ngay cả cho cựu Đề Đốc Chủ tịch RSL:

“… I and many others concerned at the MOU have not been able to find any RSL member who remains in support of the proposal after they’ve become aware of the fact that (i) the Veterans Association of Vietnam (VAV) is an arm of the Communist Party of Vietnam (CPV) and, as such, is directly associated with that Country’s on-going persecution of former ARVN soldiers (our Allies) and their families still in Vietnam; (ii) the Australian Vietnamese Community who are associated with our former Vietnamese Allies, are totally opposed to the RLS’s proposal; and (iii) any MOU will be used by the CPV for propaganda, thereby furthering the persecution of our former Allies and their families….

“.. Tôi và rất nhiều người khác quan tâm về GTCT không thể nào tìm được một hội viên RSL nào còn ủng hộ đề nghị này sau khi họ biết được sự thật rằng (1) Hội Cựu chiến binh VN (VAV) là một bộ phận của đảng Cộng sản VN (CPV) và vì vậy, có liên hệ trực tiếp với những sự trù dập các cưụ quân nhân QLVNCH (đồng minh của chúng ta) và gia đình của họ hiện còn đang ở VN; (2) cộng đồng người Việt tại Úc, liên hệ đến những cựu đồng minh người Việt của chúng ta, hoàn toàn chống đối đề nghị của RSL; (3) bất kỳ GTCT nào cũng sẽ bị CPV dung để tuyên truyền, từ đó sẽ gia tăng sự trả thù đối với các cựu đồng minh của chúng ta và gia đình của họ…”

Điều đáng quý và đáng chú ý là ở chỗ đó. Chúng ta phản đối vì thấy các anh bị cấp lãnh đạo (dù hiện nay không còn trong quân ngủ) phản bội. Trong khi đó, các anh phản đối vì không chấp nhận tình trạng chúng ta bị tước đoạt nhân quyền.

Chúng ta đã nghe nói đến tình Huynh Đệ Chi Binh. Nhưng ít khi chúng ta thấy tình cảm đó vẫn còn thể hiện 36 năm sau khi một cuộc chiến đã chấm dứt, nhứt là giữa những người không cùng huyết thống, chỉ nối kết nhau qua lý tưởng Tự Do.

Vì thế, hãy cùng siết chặt tay nhau đấu tranh cho đến ngày mưu toan MOU bị cho vào thùng rác của lịch sử !

HƯNG VIỆT (Brisbane)
04/10/2011

Advertisements

2 Responses to “* NHẬN ĐỊNH VỀ KẾT QUẢ CUỘC TRƯNG CẦU Ý KIẾN V/V RSL AUSTRALIA MUỐN “GIAO LƯU” VỚI CSVN”

 1. Tuyen Do said

  Dear Viet Tran,
  Congratulations to you and a million heartfelt thanks to the Australian veterans who support our cause. With their strong support you have succeeded in convincing the RSL to suspend the MOU. More importantly, during the course of the work you have highlighted to the Australian public the human right issues in Vietnam and the inhuman treatment of the Republic of Vietnam’s veterans up to the present time. I am so proud of you, my friend, my countryman, my classmate and my colleague of 43 years.
  Cheers,
  Đỗ Gia Tuyền

  • Dear ông bạn Tuyền,

   Thank you for another support letter from you.

   In fact, I’ve stated several times in the last few days that this MoU victory is due mainly to our Australian friends of the CVAG and the leaders of the Vietnamese Community in Australia as well as the ARVN Association in Australia.

   I was acting merely as a whistle-blower initially, and then as a “messenger” !

   In fact, you have done some outstanding work yourself. Together with các anh Nguyễn H., Ngô KB, Lê VL, and other scientists, you have SCIENTIFICALLY PROVED that “đường lưỡi bò” of Communist China is just a FAKE, a FRAUD and a plot to steal our land, Vietnam’s land.

   I’m sure you have heard that your work has caused quite a stir in a few NOTED Science journals, haven’t you ?

   I’m saying all this not because we want to flatter each other (“áo thụng vái nhau”) but to refute once again the label, the stereotype that some people keep on giving to us, the “sinh viên du học trước 1975 đều là các thành phần thiên tả, thân Cộng” !

   Love to your family and have a good day, dear friend.
   THV

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: